Big Blog Items

5ข้อที่ทำให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับฮวงจุยในบ้าน

5ข้อที่ทำให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับฮวงจุยในบ้าน 1. บ้านอยู่ตรงข้ามกับกระจกแปดเหลี่ยมการติดกระจกแปดเหลี่ยม จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกจากบ้าน และมีแต่สิ่งดีๆ อยู่ในบ้านแทน ทั้งนี้ส่วนใหญ่ก็มักจะติดกันนอกบ้าน คราวนี้ปัญหาอยู่ที่ว่าบ้านตรงข้ามจะได้รับผลกระทบ คือพลังงานลบจะสะท้อนไปที่บ้านนั้นแทน ...

READ MORE +
เลือกสีทาบ้าน เสริมดวงตามแต่ละราศี  รับปีใหม่

เลือกสีทาบ้าน เสริมดวงตามแต่ละราศี รับปีใหม่ เลือกสีทาบ้าน เสริมดวงตามแต่ละราศี รับปีใหม่ สีทาบ้านบางเฉดอาจจะไม่เหมาะกับผู้ใช้งานบางคนและพอใช้งานนานวันเข้าก็ไม่ได้ทำให้เกิดโชคลาภแต่อย่างใด หรือบางครั้ง ส่งผลในแง่ลบต่อผู้ใช้งานด้วยซ้ำไป ส่วนการจะเลือกใช้สีมงคล ...

READ MORE +
8 โทนสีเสริมเอกลักษณ์ให้กับธุรกิจรุ่งเรือง

8 โทนสีเสริมเอกลักษณ์ให้กับธุรกิจรุ่งเรือง 8 โทนสีเสริมเอกลักษณ์ให้กับธุรกิจให้รุ่งเรือง อิทธิพลของโทนสีสามารถเป็นตัวสร้างการจดจำให้กับแบรนด์หรือธุรกิจต่างๆได้ ทำให้เกิดจดจำของลูกค้าที่เห็นได้เป็นอย่างดี ในช่วงโควิค 19 ทำให้หลายๆคนนั้นเริ่มทำธุรกิจส่วนตัวมากขึ้น หรือมีการทำแบรนด์ของตัวเอง ...

READ MORE +
PANTONE  2021 Illuminating + Ultimate Gray สีแห่งความหวัง ความแข็งแกร่ง

PANTONE 2021 Illuminating + Ultimate Gray สีแห่งความหวัง ความแข็งแกร่ง PANTONE 17-5104 Ultimate Grey + PANTONE 13-0647 Illuminating สองอิสระที่เน้นว่าองค์ประกอบต่างๆมารวมกันเพื่อเกื้อหนุนซึ่งกันและกันได้ดีที่สุดบ่งบอกอารมณ์ของ Pantone Color of the Year 2021 ...

READ MORE +
3 เคล็ดลับจับคู่สีทาบ้านอย่างลงตัว เติมความสวยงามให้กับบ้าน

3 เคล็ดลับจับคู่สีทาบ้านอย่างลงตัว เติมความสวยงามให้กับบ้าน จับคู่สีตรงข้าม คู่สีตรงข้ามมีหลักการสังเกตง่ายๆ คือดูแล้วตัดกันอย่างสิ้นเชิง เช่น ขาว-ดำ น้ำเงิน-แดง เหลือง-น้ำเงิน ส้ม-ดำ ถ้าเป็นโทนสีที่ตัดกันอย่างชัดเจนก็จะทำให้มี Contrast แบบลึกๆ ...

READ MORE +
3 สี PANTONE ที่แนะนำให้ใช้เป็นสีทาบ้าน เพิ่มความปังรับ ปี2021

3 สี PANTONE ที่แนะนำให้ใช้เป็น สีทาบ้าน เพิ่มความปังรับ ปี2021 PANTONE 15-4020 (Cerulean) Cerulean (PANTONE 15-4020) สีของท้องฟ้าในวันที่อากาศเงียบสงบ โดยสีนี้ถือเป็นสีสำคัญในช่วงปี 1999-2000 ที่ทาง Pantone ได้ยกให้สี Cerulean เป็นตัวแทนของ Color of the Millennium ...

READ MORE +
5 ไอเดียเลือกสีทาบ้านให้โดนใจ

9 ไอเดียเลือกสีทาบ้านให้โดนใจ พิจารณาจากองค์ประกอบต่าง ๆ ของสีทาบ้านและตัวบ้านจะสวยหรือไม่นั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับการดีไซน์เพียงอย่างเดียว แต่ยังอยู่ที่องค์ประกอบต่าง ๆ ที่ถูกนำมารวมกันเป็นตัวบ้านด้วย ดังนั้นหากต้องการให้ภายนอกของบ้านตกแต่งด้วยสีที่เหมาะสมและกลมกลืน ...

READ MORE +
4 เคล็ดลับเลือกสีทาภายนอกให้ทนทาน ทนแดด ทนฝน อยู่นาน

4 เคล็ดลับเลือกสีทาภายนอกให้ทนทาน ทนแดด ทนฝน อยู่นาน หลายคนอาจจะกำลังทาสีบ้านใหม่ เพื่อต้อนรับช่วงปีใหม่ ที่กำลังจะมาถึง การเลือกสีทาบ้านภายนอกให้ทนทานทนแดด และมีความสำคัญมาก เพราะหากเลือกสีทาบ้าน ที่ไม่มีคุณภาพดี จะทำให้เราต้องทาสีซ้ำบ่อยครั้ง ทำให้ต้องมีค่าใช้จ่ายหลายรอบได้ โดยมี 4 ...

READ MORE +
เทคนิค 3 ส่วนเลือกสีทาผนังห้องอย่างลงตัวเหมาะกับแต่ละห้อง

เทคนิค 3 ส่วนเลือกสีทาผนังห้องอย่างลงตัวเหมาะกับแต่ละห้อง สำหรับ เทคนิคเลือก สีทาผนัง การเลือกสีห้อง ควรเลือกอย่างน้อย 3 สีขึ้นไปเช่น สีขาว สีครีม และสีเด่นๆ อีกสักสีหรือใครชอบสีสดๆ เล่นสีเยอะๆ ก็สามารถเล่นสีฟ้า สีส้ม ...

READ MORE +
6 สีทาภายในที่แนะนำเพิ่มความสดใสให้กับบ้าน

6 สีทาภายในที่แนะนำเพิ่มความสดใสให้กับบ้าน สีคอรัล (Coral)สีส้มคอรัลเป็นสีที่มีความส้มนิด ๆ ชมพูหน่อย ๆ หลายคนจึงมักเข้าใจผิด คิดว่าเป็นโทนสีที่เหมาะกับการแต่งห้องของผู้หญิงหวาน ๆ แต่ไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ เพราะถ้าหากตกแต่งคู่กับงานคราฟท์ สีเหลืองดอกดาวเรือง ...

READ MORE +
ทาสีบ้านด้วยสีขาวอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ทาสีบ้านด้วยสีขาวอย่างไรให้ถูกหลักฮวงจุ้ย “สี” ถูกนำมาใช้เพื่อการต้อนรับพลังบวกได้ และสีขาวตามศาสตร์ฮวงจุ้ยหมายถึงความสะอาด บริสุทธิ์ และกระจ่างใส นอกจากนี้สีขาวยังหมายถึงธาตุโลหะ ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของธาตุหลัก ซึ่งธาตุโลหะเป็นบ่อเกิดของพลังแห่งความสุข ความสมบูรณ์ ...

READ MORE +
ปรับฮวงจุ้ยบ้านด้วยการเลือกสีทาบ้านให้ถูกหลัก

ปรับฮวงจุ้ยบ้านด้วยการเลือกสีทาบ้านให้ถูกหลัก ต้องรู้หน้าที่หลักของสีตามศาสตร์ฮวงจุ้ยก่อนอื่นใดอยากจะเลือกเฉดสีทาบ้านให้ถูกต้องตรงตามหลักฮวงจุ้ย เราก็ต้องรู้ซะก่อนว่าสีในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้นมีความสำคัญอย่างไร เพราะสีส่งผลกระทบกับหลาย ๆ สิ่งรอบตัว สิ่งแวดล้อมรอบข้าง รวมไปถึงอารมณ์และจิตใจของเรา ...

READ MORE +
สีออนไลน์.com
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart